HIỆU QUẢ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG

Từ đầu năm đến nay, cả hệ thống Chính trị xã Tấn Mỹ, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động, phát huy dân chủ, huy động nguồn lực xã hội hóa để xây dựng 02 cây cầu bê tông cốt thép, cất mới 11 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, đổ đan 01 tuyến đường giao thông nông thôn…..với tổng kinh phí trên 03 tỷ đồng. Qua đó, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Ông Trần Văn De - người dân ấp Tấn Phước bày bỏ niềm vui khi cây cầu bê tông cốt thép Tâm Thành 05 mới khánh thành cách đây chưa lâu, trong niềm vui sướng của người dân 02 ấp Tấn Phước và Tấn Phú, ông vui vẻ nói: “Người dân rất rất phấn khởi, trước mắt cám ơn tổ từ thiện, UBND địa phương để lo xây dựng cây cầu này, hoặc anh em trong từ thiện cũng nhiệt tình, đã hứa với người dân là xây dựng cầu hoàn thành trong 45 ngày nhưng mà trước 45 ngày mình đã hoàn thành xong, rồi sơn phết, làm bảng bọng này kia nọ. Chờ đến ngày hôm nay đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho các em học sinh đi lại, mua bán hàng hóa, giao thông cũng thuận lợi bà con ở địa phương rất là mừng”.

Mặt trận

Bên cạnh đó, thực hiện phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” dọc theo các tuyến đường trục lộ chính của xã, Ban nhân dân 04 ấp gồm Tấn Phước, Tấn Bình, Tấn Lợi và Tấn Hòa đã lắp đặt được 174 bóng đèn năng lượng mặt trời với chiều dài gần 6 km, đồng thời tiến hành đổ bê tông đường nhánh ấp Tấn Bình, với chiều dài 220 với tổng số tiền 380 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Chỉ tay về tuyến đường mới được bê tông hóa ông Lê Văn Tràng bày tỏ niềm phấn khởi: “Ban nhân dân ấp có đi từng hộ để tuyên truyền vận động bà con để làm con đường. Khi bắt đầu làm đường và đưa vào sử dụng bà con rất vui mừng vì con đường rộng rãi bà con vận chuyển hàng hóa được thuận tiện. Có được con đường ngon lành thì bà con rất vui mừng và phấn khởi rồi.”

Đoàn Thanh Niên

Với phương châm “lấy sức dân chăm lo cuộc sống cho dân”, thời gian qua MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội và các ban ngành đoàn thể xã thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động theo chiều sâu lẫn chiều rộng nhằm thu hút, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội đối với công tác chăm lo cho người nghèo, thực hiện các công trình phúc lợi xã hội ở địa phương. Trong đó MTTQVN xác định trọng tâm quan trọng là tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ “vì người nghèo”, quỹ “an sinh xã hội” để có thêm nguồn kinh phí tiếp tục xây dựng các công trình thiết yếu ở địa phương như: cầu, đường, nhà…

Mặt trận

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Văn Chiến – CT. MTTQVN xã cho biết: “Thời gian tới cả hệ thống chính trị xã sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, đặt biệt tập trung đẩy mạnh và thực hiện quyết liệt 04 đề án của Huyện ủy về Cầu, Đường, Nhà, Hoa. Cũng như, tiếp tục phát huy dân chủ, huy động các nguồn lực xã hội hóa để chăm lo đời sống nhân dân và thực hiện các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã. Bên cạnh, cũng góp phần cùng với Chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT -  XH còn lại của năm 2023”.

Trên 03 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa để thực hiện các công trình phúc lợi xã hội từ đầu năm đến nay là con số không hề nhỏ đối với địa phương. Điều đó, cho thấy, những kết quả tích cực mang lại từ công tác vận động quần chúng được lãnh đạo chú trọng quan tâm, được thực hiện công khai, dân chủ và minh bạch. Từ đó, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương không ngừng đóng góp của cải, vật chất cho xã để tiếp tục chăm lo đời sống người dân./.

Thanh phong