Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm

Sáng ngày 08/10/2024 Đảng ủy xã Tấn Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng đầu năm. Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – CT. HĐND huyện Chợ Mới, đồng chí Đoàn Thanh Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – PCT. UBND huyện, đồng chí Võ Chí Nam – Phó Bí thư Đảng ủy xã.

09 tháng đầu năm được sự quan tâm sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, sự điều hành toàn diện của Ban chấp hành Đảng bộ xã, tình hình KT – XH ở địa phương có sự chuyển biến mạnh mẽ. Đến nay đã đạt 9/12 chỉ tiêu phát triển KT – XH và 16/19 tiêu chí, 70/75 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Sản xuất Nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định, tổng diện tích trồng xoài trên địa bàn xã 1.448 ha chiếm 97,9% diện tích cây ăn trái toàn xã, trong đó sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGAP là 166,35 ha; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ và du lịch tiếp tục phát triển ổn định; tình hình an ninh quốc phòng được đảm bảo. Công tác vận động quần chúng đạt nhiều kết quả khả quan, đến nay đã vận động được số tiền trên 3 tỷ đồng, qua đó kịp thời thực hiện tốt các công trình phúc lợi ở địa phương như: xây cầu, cất nhà, đổ đá đường và phát quà cho hộ nghèo. Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, đặc biệt công tác tổ chức, công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo chặt chẽ, đã tiến hành kiểm tra, giám sát 8/8 Chi bộ đạt 100% kế hoạch đề ra, đồng thời cử 34 đồng chí tham gia học tập các lớp lý luận chính trị theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Huỳnh Thị Nguyệt Hồng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – CT. HĐND huyện Chợ Mới đề nghị tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp túc quan tâm, rà soát các chỉ tiêu phát triển KT- XH còn lại của năm, đặc biệt là các chỉ tiêu chưa đạt để có biện pháp thực hiện trong thời gian tới; thực hiện nghiêm, chặt chẽ và theo quy định vấn đề sử dụng tài sản công, quản lý đất công mà nhất là việc sử dụng nguồn ngân sách xã; công tác diễn tập phải đảm bảo chất lượng, đúng kế hoạch đề ra và hạn chế thấp nhất tình trạng sai sót trong lúc diễn tập, đồng thời cũng phải đảm bảo công tác tuyển quân theo quy định. Trong công tác xây dựng đảng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- CT. HĐND huyện lưu ý phải chủ động nắm bắt tình hình giáo dục chính trị tư tưởng trong tất cả cán bộ đảng viên để chủ động phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa; tiếp tục thực hiện tốt công tác cán bộ và công tác đảng viên theo đúng quy trình, hướng dẫn của trên; quan tâm hướng dẫn và lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội dưới cơ sở./.

Thanh Phong