Sơ kết Hội nông dân 06 tháng đầu năm

Sáng ngày 14/06/2024 Hội Nông dân xã Tấn Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

06 tháng đầu năm 2024, Hội nông dân xã Tấn Mỹ không ngừng đổi mới, nỗ lực và phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong sản xuất Nông nghiệp, Hội luôn duy trì, vận động người dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hiệu quả, đến nay toàn địa bàn xã có 1.478 ha trồng cây công nghiệp chủ yếu xoài Ba Màu, cam, bưởi, sầu riêng...Công tác hỗ trợ vốn vay cho hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh được hội quan tâm, qua đó Hội đã tạo điều kiện cho 09 tổ vay vốn với 95 hộ, tổng số tiền trên 4 tỷ đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Mỹ Luông.

Hội còn tích cực hỗ trợ, hướng dẫn cho các Hội viên ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất Nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, Globalgap; phối hợp với các ngành liên quan hoàn thành hồ sơ chứng nhận sản phẩm OCOP 03 sao đối với Tương Hột Trường Thọ ấp Tấn Phước và Khô Cá Lóc Thiên Vy ấp Tấn Bình. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội như: phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội được Hội Nông dân xã quan tâm và thực hiện chu đáo./.

Thanh Phong